Homestay Ba Vì, Hà Nội

Cảm hứng khởi đầu

Đôi dòng tâm sự với các bạn về lý do Fefe garden trở thành homestay

Khởi nguồn từ tình yêu thiên nhiên

Nơi nào có cây trái, có chim hót líu lo mỗi ngày là nơi ấy con người được sống trong sự thư thái và bình yên. Có một nơi như thế ở phía Tây Hà Nội, chỉ cách Làng Văn hóa và Du lịch các dân tộc Việt Nam 2km. Chủ nhân nơi ấy là một người yêu thiên nhiên tha thiết, sẵn sàng từ bỏ chốn phồn hoa đô thị thân quen, gắn bó quá nửa đời người để tìm đến một không gian tươi mát, rồi tự tay mình trồng những luống rau sạch, những khóm hoa sắc màu và những cây xanh trĩu quả.

Từ người chỉ quen làm việc với giấy bút, nay đã biết chăm sóc từng nhành cây ngọn cỏ, từng bông hoa chiếc lá. Từ những hạt giống bé nhỏ, giờ đây cây đã cao lớn và đơm hoa kết trái.

Khoảnh khắc hạnh phúc ngắm nhìn những người bạn tới thăm hái búp chè xanh, hà hít hương thơm của hoa lá, tấm tắc khen vị ngon ngọt của đĩa rau sạch. Khoảnh khắc hạnh phúc ngắm nhìn đứa cháu nhỏ chạy nhảy tung tăng trên thảm cỏ, vui đùa cùng bố mẹ trong bể vầy, rồi chiều tối đôi má bé xinh ấy ửng hồng bên hố đốt lửa, nướng ngô, nướng khoai, ngước lên bầu trời đầy sao với vô vàn thích thú, … Giây phút lãng mạn của cặp đôi mới cưới cùng nhau ngắm hoàng hôn núi Ba Vì, in bóng mây trời xuống hồ nước. Trong trái tim người ấy bỗng cảm thấy thổn thức một ước vọng, ước vọng được chia sẻ những khoảng khắc đẹp tuyệt đó tới nhiều người hơn nữa.

Được sự động viên khích lệ của người thân, của bạn bè, làng xóm từ khoảng đất trống đã mọc lên năm căn nhà nhỏ xinh xắn, ấm cúng và đầy đủ tiện nghi.

Thảm cỏ xanh rộng rãi là nơi chơi đùa, chạy nhảy yêu thích của trẻ nhỏ, nơi mọi người có thể nằm tắm nắng và ngắm bầu trời xanh mây trắng, lắng nghe tiếng chim hót rộn ràng.

Con đường massage chân sáng tạo từ những viên sỏi, vừa có tác dụng thư giãn giảm căng thẳng, vừa có thể tác động lên các huyệt đạo trên lòng bàn chân giúp chữa một số bệnh.

Quầy bar trên hầm rượu là nơi để mọi người cùng nhau nhâm nhi những thức uống đặc trưng của nhà vườn, chia sẻ với nhau những câu chuyện về cuộc sống. Cũng nơi ấy hay trên thảm cỏ xanh chúng ta quyện vào nhau trong điệu nhảy theo tiếng nhạc du dương.

quầy bar Fefe garden

Chiều đến mọi người cùng nhau nhóm lửa, làm những bữa ăn ngoài trời đầy thích thú, hay cũng có thể trổ tài nấu nướng trong căn bếp nhỏ xinh của từng ngôi nhà, tận hưởng hạnh phúc trong mỗi khoảng khắc.

Còn biết bao xúc cảm và khoảnh khắc tuyệt vời khác nữa mà nếu phải miêu tả gói gọn trong một từ thì chắc chắn đó là “PHÊ”. Cái tên “Fefe garden” ra đời cũng vì lẽ đó, với mong muốn những ai đến đây, đều tận hưởng được cảm giác ấy.